[ĐP] Công điện số 10 hồi 15 giờ 00 ngày 30/11/2016 của Trưởng Ban Ban Chỉ huy PCTT bà TKCN tỉnh Bình Định

Thứ tư - 30/11/2016 15:25
Trưởng Ban Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định điện:
- Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Giao thông và Vận tải, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh.
- Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và thành phố Quy Nhơn.
Do ảnh hưởng của rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, từ ngày 29 đến 7giờ ngày 30/11 khu vực tỉnh Bình Định có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Lượng  mưa phổ biến 50 đến 135mm, riêng An Hòa 186mm. Các sông trong tỉnh đã xuất hiện lũ, mức báo động 1, 2 và trên báo động 2.  Dự báo khu vực tỉnh Bình Định tiếp tục có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Mực nước lũ tiếp tục lên mức báo động 1- 2 và trên báo động 2; thượng nguồn các sông khả năng lên trên báo động 3.

Để chủ động đối phó với mưa, lũ, Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và người dân, nhất là vùng ven sông suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh.

2. Triển khai phương án sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn ở những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Bố trí lực lượng kiểm soát đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại các tràn, đường ngập nước, đò ngang, đò dọc khi có lũ. Chủ động việc thông thoáng dòng chảy, chống ngập úng lúa Đông Xuân mới gieo sạ.

3. Kiểm tra các hồ chứa nước, chủ động việc vận hành điều tiết theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho đập và hạ du, nhất là đối với các hồ chứa đã đầy hoặc gần đầy nước, các hồ chứa nhỏ do địa phương quản lý; kiểm tra các công trình đang thi công, đảm bảo an toàn công trình, người lao động.

4. Duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có các tình huống xấu xảy ra. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để chỉ đạo./.

Công điện số 10 hồi 15 giờ ngày 30/11/2016
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay7,047
  • Tháng hiện tại235,274
  • Tổng lượt truy cập13,536,903
global slide list video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây