[ĐP] Công điện số 08/CĐ-PCTT hồi 16 giờ 30 ngày 01/11/2016 của Trưởng ban Ban PCTT và TKCN tỉnh Bình Định

Thứ ba - 01/11/2016 06:58
Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Điện:
- Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Giao thông và Vận tải, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh.
- Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và thành phố Quy Nhơn.
Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn Bình Định, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, nên khu vực tỉnh Bình Định tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Từ chiều tối 01/11 khu vực tỉnh Bình Định có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đợt mưa này có thể kéo dài đến ngày 05/11/2016. Tổng lượng mưa toàn đợt phổ biến 150 – 300mm. Trên các sông của tỉnh Bình Định sẽ xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ ở mức BĐI – BĐII, có nơi trên BĐII. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng.

Để chủ động đối phó với mưa, lũ, Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và người dân, nhất là vùng ven sông suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh.

2. Kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn. Bố trí lực lượng kiểm soát đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại các tràn, đường ngập nước, đò ngang, đò dọc khi có lũ.

3. Chỉ đạo kiểm tra các hồ chứa, chủ động việc xả lũ theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho đập và hạ du, nhất là đối với các hồ chứa đã đầy hoặc gần đầy nước, các hồ chứa nhỏ do địa phương quản lý; kiểm tra các công trình đang thi công, đặc biệt các công trình trên sông, suối, đảm bảo an toàn công trình, người lao động.

4. Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

5. Duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có các tình huống xấu xảy ra. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để chỉ đạo./.

Công điện số 08/CĐ-PCTT hồi 16 giờ 30 ngày 01/11/2016

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay8,261
  • Tháng hiện tại325,062
  • Tổng lượt truy cập10,036,558
global slide list video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây