[ĐP] Công điện số 06/CĐ-PCTT hồi 11 giờ 10 ngày 12/9/2016 của Trưởng ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định

Thứ hai - 12/09/2016 12:14
Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định Điện:
- Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Giao thông và Vận tải, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh.
- Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã An Nhơn và thành phố Quy Nhơn.
Hồi 08 giờ ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 112,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam-Phú Yên khoảng 300km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Dự báo trong 12 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và mạnh lên thành bão. Do ảnh hưởng của hoàn lưu ATNĐ, các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định đêm ngày 12 đến 14/9 có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Để chủ động đối phó với diễn biến của ATNĐ, Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Thường xuyên cập nhật thông tin của ATNĐ; theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển; duy trì thông tin liên lạc, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh và xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; cảnh báo, thông tin kịp thời tới các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng tránh. Tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng để bảo đảm an toàn về người và tài sản.

3. Khẩn trương thu hoạch lúa vụ Hè Thu đã chín; thực hiện các biện pháp chống úng, ngập cho lúa và rau màu vụ Mùa, cây giống lâm nghiệp; kiểm tra, gia cố bảo đảm an toàn các kho giống cây trồng, vật tư nông nghiệp đề phòng mưa lũ làm hư hỏng. Thông thoáng dòng chảy các sông suối, mở cửa các đập dâng để tiêu thoát lũ; cử người trực thường xuyên tại các hồ chứa, đập dâng để xử lý các tình huống phát sinh trong mưa lũ.

4. Kiểm tra, triển khai vận hành theo quy trình để bảo đảm an toàn các hồ chứa nước và hạ du; bảo đảm an toàn các công trình phòng chống thiên tai, đặc biệt là các công trình đang thi công dở dang.

6. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

7. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để chỉ đạo./.

Công điện số 06/CĐ-PCTT hồi 11 giờ 10 ngày 12/9/2016 của Trưởng ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay6,941
  • Tháng hiện tại235,168
  • Tổng lượt truy cập13,536,797
global slide list video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây