Triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Thứ sáu - 13/07/2018 09:26
Theo công văn số 189/PCTT ngày 12/7/2018 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 05/3/2018 về công tác phòng, chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các sở, ngành, đơn vị và các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện một số công việc sau:

1. Kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp; ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên. Tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018. Triển khai thực hiện phương án PCTT và TKCN năm 2018 tại các cơ quan, doanh nghiệp, các xã, phường trên địa bàn.

2. Kiểm tra, có phương án di dời các hộ dân tại các nơi có nguy cơ cao về sạt lở, lũ quét trên hành lang tiêu thoát lũ các sông suối, hạ lưu tràn xả lũ các hồ chứa nước. Vận hành thử các cửa van, thiết bị phục vụ cho xả lũ của các hồ chứa, bố trí thiết bị dự phòng bảo đảm công trình vận hành bình thường trong mọi điều kiện. Có biện pháp khắc phục các hư hỏng cống lấy nước, đập đất, đập tràn, cửa phai các đập dâng để vận hành tiêu thoát lũ bảo đảm an toàn công trình.

3. Thực hiện nghiêm quy định về quản lý an toàn đập. Tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm công tác bảo đảm an toàn đập năm 2017 và xây dựng phương án phòng, chống thiên tai hồ chứa năm 2018 trên cơ sở thông tin dự báo khí tượng, thủy văn và tình hình thực tế để có thể tích nước tối đa phục vụ chống hạn, đồng thời đảm bảo an toàn cho công trình và dân cư vùng hạ du trong mùa mưa lũ.

4. Có biện pháp bảo vệ công trình giao thông, đê điều, cơ sở hạ tầng an toàn trong mùa mưa lũ. Đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phòng, chống lụt bão. Đối với các công trình chưa hoàn thành phải xây dựng phương án phòng chống lụt bão và bảo đảm vượt lũ trước 31/8/2018.

5. Đầu tư trang thiết bị, công cụ hỗ trợ cho Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành. Kiểm tra tình trạng, khả năng hoạt động và vận hành thử phương tiện, trang thiết bị phục vụ PCTT và TKCN của các sở, ngành, đơn vị và các huyện, thị xã, thành phố.

6. Tổ chức tuyên truyền, truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống thiên tai, lồng ghép nội dung phòng, chống thiên tai vào các chương trình, hoạt động của các cấp, đoàn thể tại địa phương. Củng cố, thành lập các đội thanh niên xung kích phòng chống thiên tai cấp xã với lực lượng dân quân tự vệ làm nòng cốt.

7. Tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai, thực hiện và gửi về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh trước ngày 15/8/2018, địa chỉ số 15 Lý Thái Tổ, thành phố Quy Nhơn, điện thoại 3646.919, fax 3647.229, email: trucbanpclb@gmail.com.

Công văn số 189/PCTT ngày 12/7/2018

Nguồn tin: Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay1,711
  • Tháng hiện tại288,875
  • Tổng lượt truy cập12,066,375
global slide list video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây