Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Bình Định

https://pcttbinhdinh.gov.vn


Tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất (15h50 ngày 05/10)

Tình hình mưa đã qua: Trong 06 giờ qua (từ 09h/05- 15h/05/10), khu vực tỉnh Bình Định đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: An Hưng 54.7mm, Cẩn Hậu 29.4mm, Hồ Hội Sơn 16.0mm.

Cảnh báo mưa trong thời gian tiếp theo: Trong 06 giờ tới các khu vực trên tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20- 40mm, có nơi trên 50mm.

Cảnh báo nguy cơ: Trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các huyện (xã): Huyện Vân Canh (các xã: Canh Liên, Canh Hiệp), huyện Tây Sơn (xã Bình Tường), huyện Phù Cát (xã Cát Minh, Cát Thành), huyện Phù Mỹ (xã Mỹ Hiệp), Thị xã An Nhơn (xã Nhơn Tân).Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.

Cảnh báo tác động của lũ quét: Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế- xã hội.

Tin phát lúc: 15h50 ngày 05/10/2023.

Nguồn tin: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Định:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây